HOME ABOUT US PROMOTION ACTIVITY GALLERY Facebook CONTACT US

::  Anglo Phone Special Offer ทุกวันเสาร์ ที่ 2 และ 4 ของเดือน เวลา 12.00- 14.00 น. :: +++ แองโกลโฟน สีลม ชั้น 14 Paso Tower Tel: 02-6344055 +++ ::

Australia

America
Canada
New Zealand
United Kingdom
Italy
Spain
Switzerland
China
Singapore


Apply
Study&travel
work&travel
work&study
Scholarships
newsletter
exchange rate
  

   
     

 

น้องซอ แองโกลโฟน พรีเซนเตอร์โครงการ 1 กลับมาแล้ว แอ่นแอ๊น!!
และพร้อมที่จะมาแบ่งปันประสบการณ์มันส์ๆ ดีๆ เป็นเวลา 1 เดือนที่
ประเทศออสเตรเลีย ได้ข่าวว่าน้องซอเค้าประทับใจมากๆกับทริปนี้ พี่ๆ
แองโกลโฟนก็ยิ้มแก้มปริเป็นปลื้มไปด้วย...นอกจากเรื่องราวที่น้องเค้า
ได้บันทึกเอาไว้ทุกๆอาทิตย์แล้วยังมีภาพถ่ายสวยๆมาฝากเพื่อนๆ อีก
ด้วยนะ ติดตามชมกันได้เลยจ้า!!!

 

"Sydney เป็นเมืองที่ใครหลายๆคนอยากมาเที่ยว เพราะนอกจากจะเป็นเมืองที่สวยงามแล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และที่สำคัญยังเหมาะกับการมาศึกษาต่ออีกด้วย และการมา Sydney ครั้งนี้ ซอได้มาเรียนภาษาที่ GEOS เป็นเวลา 4 สัปดาห์ ทำให้ได้รู้จักกับเพื่อนที่มาจากประเทศต่างๆทุกคน friendly มากๆ และอาจารย์ที่นี่ก็ใจดีมากๆด้วย เป็นกันเองมากๆ ทำให้ทุกๆคนในห้องมีส่วนร่วม ในการเรียนตลอดเลยทำให้การเรียนการสอนที่นี่สนุกไม่น่าเบื่อเลยค่ะ"

      เวลาเรียนของซอ เรียนวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 8.30am-3.30pm และในเวลาหลังเลิกเรียนทำให้ซอได้มีโอกาสไปเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ในเมืองเพราะโรงเรียนที่ซอเรียนนั้นอยู่ที่ City Campus การเดินทางสะดวกสบายมากค่ะ นอกจากนี้ในแต่ละเดือนที่โรงเรียนจะมีการจัด Excursion ทำให้ได้ไปเที่ยวกับอาจารย์และเพื่อนๆในห้องอีกด้วย และห้องของซอได้ไปปืนหน้าผาจำลองที่ Sport Center แถวๆ North Sydney สนุกมากเลยค่ะ ตื่นเต้นมากๆ ขนาดสูงไม่เท่าไหร่นะคะแต่ปืนได้แค่ครึ่งเดียวเองค่ะ!

     อยู่ที่ Sydney ซอได้พักอยู่กับ Homestay อยู่ไม่ไกลจากโรงเรียนมาก อยู่แถวๆ North Bondi ซึ่งใกล้กับ Bondi Beach มากค่ะ ช่วงที่ซอไปอยู่ในช่วงautumn อากาศกำลังดีเลยค่ะเย็นสบายอุณหภูมิประมาณ18-22 C และในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ซอกับเพื่อนๆ ได้นัดกันไปเที่ยวตลอดเลย

 

 

สัปดาห์แรก วันเสาร์ไปที่ Fish Market เรานั่ง Tram กันไปจาก Market City ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีเองค่ะ ไปกินอาหารทะเลค่ะมีให้เลือกเยอะแยะมากมายเลย และคนเยอะมากๆด้วย

จากนั้นก็ไปที่ BirkenHead Point Outlet Center มีของลดราคาเยอะแยะมากมาย ประมาณว่าซอกับเพื่อนๆ Shopping กันเพลินเลย วันอาทิตย์ไปเที่ยวที่ Manly Beach นั่ง Ferry ไปประมาณ 30 นาที Manly Beach เป็นชายหาดที่สวยมากๆ วันเสาร์-อาทิตย์คนส่วนมากมักจะไปเล่น Surfingกันที่ Beach นี้ค่ะ เราไปกินข้าวกลางวันที่นั่นและก็ไม่ได้ทำอะไรนอกจาก Shopping

 

 

สัปดาห์ที่ 2 เพื่อนๆคนไทยที่ GEOSชวนกันไปเที่ยวที่ Melbourne เราก็เลยจำเป็นต้องตัดสินใจโดดเรียนวันจันทร์วันนึง เพื่อไปเที่ยวกัน เพื่อจะได้มีเวลาเที่ยวสามวันพอดี ที่สำคัญก็ต้องขอขอบคุณพี่เอ๋ยที่ Anglophone Sydneyที่ให้ความช่วยเหลือในการหาตั๋วเครื่องบินให้กับซอและเพื่อนๆด้วยนะคะ

 

 

สัปดาห์ที่ 3 ซอได้ไปที่ Sydney Aquarium และจากนั้นขึ้นไปชมวิวที่ Sydney Tower มองเห็น Sydney ในทุกๆมุมสวยมากเลยค่ะ และก็ได้
ไปเที่ยวที่ Koala Park ด้วยค่ะ

ในวันอาทิตย์ได้ไป Paddington Market เป็นตลาดที่เปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจาก Bondi Junction มากนักและได้ไปต่อที่ Bondi Beach ใกล้กับบ้านที่ซออยู่มากๆ ( จำได้ว่า...มาถึง Sydney วันแรกก็มาที่ Bondi Beach เลย แล้วขากลับลองเดินกลับบ้านดู เพราะ Host บอกว่าไม่ไกลจากบ้านมาก..เดินประมาณ 10 นาทีเอง...แต่ไปๆมาๆหลงทาง...กลับบ้านไม่ถูก เพราะบ้านมันคล้ายๆกันหมด จนต้องถามทางเค้ามาจนกลับบ้านได้!! )

 

 

สัปดาห์ที่ 4 เป็นวันเสาร์สุดท้ายแล้วที่จะได้เที่ยวที่ Sydney เลยได้ไปเดินเล่นและถ่ายรูปเล่นที่ Botanic Garden เดินไปเรื่อยๆถึง Sydney Opera House และ Harbour Bridge ก่อนกลับบ้านก็แวะมากิน Pancake ที่ The Rock (อร่อยมากๆ) และเป็นร้านที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงด้วยค่ะ อยู่ที่นี่ซอกับเพื่อนๆไปกินมา 3 ครั้งแล้ว!! แล้ววันนี้เป็นวันเสาร์คนเลยเยอะมาก... การที่ได้ไปเที่ยวทำให้การใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ไม่น่าเบื่อเลยค่ะ...สนุกมากๆค่ะ


นักเรียนจากประเทศต่างๆส่วนมากนิยมมาเรียนที่ออสเตรเลีย เพราะมีสถาบันชั้นนำในสาขาวิชาต่างๆหรือสถาบันสอนภาษาที่ดีและมีีคุณภาพอยู่มากมาย และ Sydney ก็เป็นเมืองที่น่าอยู่มากด้วย นับว่าการได้มาใช้ชีวิตที่ Sydney ของซอครั้งนี้ทำให้ซอได้รับประสบการณ์ ใหม่ๆมากมาย เรียนรู้กับสิ่งใหม่ๆตลอดเวลาและได้รู้จักเพื่อนๆ และที่สำคัญได้มีโอกาสไปเที่ยวในที่ต่างๆอีกด้วยค่ะ ขอขอบคุณ Anglophone ที่มอบโอกาสที่มอบโอกาสดีๆอย่างนี้ และให้คำแนะนำและคำปรึกษาในทุกๆด้านกับซอค่ะ ขอบคุณค่ะ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
TIECA

Bangkok Thailand (Head Office)
Unit B2, Level 14 Paso Tower, 88  Silom Road Bangkok Thailand 10500
Tel: 02-634-4055 Fax: 02-634-4056 . Hotline: 089-4466335
E-mail: info@anglophonegroup.com

Branch Office (Siam University) Anglo American
25 Level 2, Petchkasem Road, Banwa, Bangkok 10160
Tel/ Fax : 02- 0694132 Mobile 089-4884256
E-mail: info@anglophonegroup.com

     

 

 
Copyright © 2009 Anglo Phone Group.com. All rights reserved.